Các phát hiện thú vị về các thói quen tốt cho sức khỏe của chúng ta

Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một chút nhiều công việc cho 10 việc sau đây thì lợi ích sức khỏe sẽ lớn hơn mong đợi của chúng ta rất nhiều…

Cười to sảng khoái – tuần hoàn máu tăng 21%
Một tìm hiểu mới đây nhất của trường ĐH Texas (Mỹ) chỉ  rõ, tuần hoàn máu của một vài người bật cười hết cỡ khi xem phim tăng 21%, đồng thời kết quả tốt có khả năng duy trì lâu  đến  24 giờ. Nhưng nếu xem phim buồn hoặc bi thương, tốc độ tuần hoàn máu giảm 18%. Vì vậy, hãy luôn cố gắng phát hiện những “góc cười” trong cuộc sống hàng ngày hiện đại. 

Đánh răng – giảm 80% nguy cơ ung thư đầu cổ
Một tìm hiểu của TT Nghiên cứu Ung thư ở NewYork (Mỹ) chỉ rõ, đau răng trong thời gian dài sẽ làm tăng tới 80% nguy cơ ung thư phần đầu và cổ.

Uống trà – giảm 20% đột quỵ
Nghiên cứu của trường ĐH California chỉ rõ, những người hàng ngày uống trên 3 tách trà, nguy cơ bị đột quỵ ít hơn 20% so với một số người uống ít trà hơn hoặc không uống. Bất kể là trà xanh hay trà hồng, chất axít amin và poliphenol trong trà đều có giải pháp bảo quản rất tốt cho huyết quản và động mạch. 

Tham khảo: sua ong chua jelly

Viết thư cảm ơn – hệ miễn dịch mạnh thêm 20%
Nếu muốn thể  hiện sự cảm ơn chân thành đến một người nào đó thì nên tức thì viết ngay một bức thư cảm ơn. Điều này tốt hơn rất nhiều so với cảm ơn miệng. Nghiên cứu của trường ĐH Kent của Mỹ phát hiện, cảm ơn bằng “văn bản” làm cho cả hai bên thấy vui vẻ hơn, hệ miễn dịch mạnh lên trong khi huyết áp giảm, giữ đối với hầu hết cơ thể được gọn gàng, săn chắc.

Ghi chép – tăng 29% trí nhớ
Những người dùng bút viết một số điều mình nghe sẽ ghi nhớ tốt hơn tới 29% so với một vài người chỉ dùng máy ghi âm. Tâm lý học áp dụng giải thích rằng đó là vì ghi âm sẽ khiến người ngồi họp ít tập trung hơn những người lấy bút giấy ra ghi chép. 

[tag2]

Cầm tay người yêu thương – giảm 1 nửa áp lực
Một tìm hiểu của hiệp hội Thần kinh học Mỹ cho thấy một cái ôm ấp vỗ về, một cái nắm tay của người mình yêu đều là những cách giúp giảm bớt sức ép hiệu nghiệm. Đặc biệt là lúc chúng ta căng thẳng, hãy nắm chặt tay người chúng ta yêu thương, như thế có cách giảm bớt huyết áp, nhịp tim đập rộn ràng hơn và làm đối với chúng ta được thư giãn, sức ép được giải tỏa.

Luyện tập Yoga – giảm 56% đau lưng
Nghiên cứu của ĐH West Virginia cho thấy, một vài người bị đau lưng ở mức độ nhẹ hoặc vừa,  mỗi tuần tập 2 lần Yoga, mỗi lần khoảng 90 phút sẽ giúp giảm đau lưng tới 56%, giảm căng thẳng tới 60%.
Nếu không có điều kiện tập Yoga, thì nên nằm ngửa, thả lỏng người, để đối với mỗi vị trí của toàn bộ cơ thể đều tiếp xúc với mặt giường, như thế cũng có biện pháp giảm bớt được đau lưng. 

Bạn nên đọc: mua sụn vi cá mập

Ăn cá nướng vào bữa tối – giảm 19% nguy cơ mất trí
Một nghiên cứu trên 150.000 người thể hiện rõ, những người ăn cá hơn 1 lần/tuần thì nguy cơ bị mất trí sẽ thấp hơn so với một số người bình thường không ăn, đăc biệt là chất axit béo omega 3 ở  trong cá biển sâu còn có tác dụng bảo quản tế bào thần kinh. 

Uống sữa buổi sáng – giảm trọng lượng
Đem nhiệt lượng của bữa ăn sáng và bữa tối phân phối cho chế độ ăn sáng, ví dụ như bữa sáng no nê rồi nhưng cũng nên uống một ly sữa, như thế có giải pháp giảm được 2kg trong vòng 1 năm. Bởi sữa làm cho chúng mình có cảm giác no, từ đó bớt thèm các món khác. 

Uống ly vang đỏ – thọ thêm 5 năm
Một tìm hiểu làm dài thêm 40 năm với trên 1.300 nam sinh Hà Lan cho thấy một số người uống nửa ly vang đỏ hàng ngày sẽ có tuổi thọ trung bình tăng thêm 5 tuổi so với một vài người không uống. Trong rượu vang đỏ có rất nhiều loại chất phenol có có nhiệm vụ giữ gìn tim rất tốt và một số chất cồn còn có biện pháp giúp tăng lượng đối vớilesterol tốt đồng thời giúp đánh đuổi một vài “cặn bã” ở trong huyết quản. Mỗi ngày uống nửa cốc đến 2 cốc là lượng tương thích nhất.

Tag: thuoc canxi cho be