Cách giúp giảm sự lo lắng đối với nàng má phính

Những chị em cằm đôi khó mà che đi khuyết điểm của người dùng, nhưng bằng một số mẹo không khó trong cách ăn mặc hay trang điểm sẽ giúp các nàng trở nên tự tin hơn.
Cằm đôi hiện diện nguyên do chủ yếu do lão hóa hoặc tăng cân. Có nhiều giải pháp khác nhau giúp giảm bớt tình trạng này thông qua cách ăn mặc, tập luyện hay không khó là cách make up.


Dưới đây là một số  bí kíp giúp chúng ta tự tin hơn khi đang sở hữu “hai cằm”.


1. Trang điểm


Một cách giúp bạn che giấu được cằm dưới đó là biết cách trang điểm. Hãy giảm sự chú ý tới vùng cằm bằng cách tập trung trang điểm, highlight vùng mắt. Để làm được điều đó, bạn có biện pháp sử dụng mascara, chì kẻ để làm đôi mắt trông to hơn.


2. Thay đổi kiểu tóc


Thay đổi kiểu tóc một cách trực quan có thể hạn chế hình ảnh cằm đôi cho nàng. Kiểu tóc phù hợp nhất là tóc bob dài, tóc angled (phía trước dài, phía sau ngắn hơn) hoặc tóc lớp sóng.


3. Luyện tập tư thế


Việc thực hành rất không phức tạp như trước đây chúng mình vẫn hay làm. Hãy đặt một cuốn sách lên đầu và đi dạo quanh phòng. Bài tập giúp cằm hướng lên, vai thẳng và không vẹo cột sống. Điều này giúp cải thiện đáng kể tình trạng hai cằm của bạn.


4. Bài tập “hôn trần nhà”


Thực hiện bài tập mỗi ngày và chúng ta sẽ thấy hiệu nghiệm bất ngờ. Nghiêng đầu, mặt đối diện với trần nhà, chu môi như chúng ta đang muốn chạm tới nó. Hãy giữ tư thế đó khoảng 10 giây rồi sau đó lặp lại ít nhất 10 lần.


5. Nhai kẹo cao su


Nhai kẹo cao su vừa giúp cho hơi thở thơm mát vừa có công dụng tăng cường hoạt động các cơ hàm. Các cơ hàm hoạt động khi bạn ăn, nói…nhưng nhai kẹo cao su thường xuyên giúp làm làm tăng độ hoạt động của chúng hơn. Do vậy giúp giảm lượng chất béo dư thừa dưới cằm.


6. Bài tập với bóng tennis


Một bài tập tuyệt với khác giúp giảm nỗi lo cho nàng hai cằm đó là bài tập với bóng tennis. Bạn chỉ cần có một quả bóng nhỏ (tốt nhất là nóng tennis). Đặt bóng vào cổ và dùng cằm ấn nhẹ. Thả ra rồi lặp lại động tác ít nhất 10 lần.


7. Tập thể dục thường xuyên


Thực hiện các hoạt động hàng ngày như chạy bộ, bơi…giúp đốt cháy chất béo và giúp chúng mình giảm cân mau chóng. Nếu cằm đôi hiện diện do hậu quả của việc tăng cân, thì đây là phương pháp hữu hiệu.


8. Hạn chế lượng calo hấp thu


Bên cạnh các bài tập, thì việc điều tiết lượng calo hấp thu vào cơ thể là đặc biệt quan trọng cho quá trình giảm béo cũng như kiểm soát cằm đôi. Hãy ăn các thực phẩm lành mạnh, kìm hãm các thực phẩm chứa nhiều chất béo như kẹo ngọt, đồ ăn vặt…

Xem thêm: bổ sung vitamin d