Hai kiến thức cần phải biết khi chữa trị nám

Để chống nám da hữu hiệu tận gốc, có kết quả tốt lâu dài, bạn cần biết 3 điều căn bản dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn bạn vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một số trường hợp trị nám da không kết quả tốt là do không nghiên cứu kỹ, không kiên trì theo 1 giải pháp nhất định.


– Như chúng mình biết, nám da hiện diện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên do chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm chế tạo lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái thay đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng mình thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự sửa đổi nội tiết tố – Vì thế chúng mình không được phép xem đây là bệnh lý, và do đó không tưởng bất kỳ loại viên uống nào được xem là đặc chống nám da. Các loại thực phẩm chức năng chống nám tốt nhất thời điểm hiện tại chủ yếu là ngăn chặn quá trình xuất hiện và hoạt động của melanin, vì vậy loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, làm mất các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một phương pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm kết quả tốt điều trị nám, làm da chúng mình khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng cách nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách trị nám, sạm da tận gốc đó là phải làm biến mất sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các sản phẩm thông thường ngày nay được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một số thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không tưởng công dụng làm mờ Melanin vì thế hiệu quả chống nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là những thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là sản phẩm chuyên về chống nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô tin tưởng sử dụng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm mất việc hiện diện và hoạt động của melanin có kết quả tốt? Các tìm hiểu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu nghiệm. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hữu hiệu sự hình thành Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, cho nên làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.


– Ngoài việc tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng nhằm đẩy lùi sự hình thành hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần tin dùng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da có kết quả tốt. 

Tham khảo thêm: calcium d3