Một số phương pháp giúp đỡ “bổ sung chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là cách duy nhất giúp gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể tin dùng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là một số thức ăn giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có cung cấp lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ tăng cường chức năng giải độc của gan.


Bạn nên đọc: thuoc giai doc gan hieu qua nhat


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng dưỡng chất đáng kể để gan có khả năng sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất có giải pháp làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có biện pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của cơ thể. Điều này trợ giúp giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng ta làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc cải thiện đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm nhanh đau là nguyên do hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy bổ sung thực phẩm có trách nhiệm gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ ích lợi trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có biện pháp ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, tốt nhất là từ một vài khu vực mà chúng ta biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, vì vậy, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.