Rất nhiều sự thật về bổ sung collagen để mang lại quá hiệu quả


Bạn đang hay đã sử dụng collagen trong làm đẹp? Bạn có biết hàm lượng collagen nên cung cấp hàng ngày khoảng bao nhiêu là hợp lý? Ngoài việc dùng thực phẩm trách nhiệm chứa collagen, còn có cách nào khác chứa collagen mà ít tốn kém hơn? Liệu collagen có duy trì được sự căn mịn, căng tràn của da như quảng cáo?


Trên thị trường đang nở rộ các sản phẩm gìn giữ da dẻ như kem dưỡng, mặt nạ, viên uống, tiêm dưới làn da… với thành phần chính từ collagen được xem như là một loại “thần dược” giúp đỡ trẻ hóa da, làm da dẻ săn chắc, căng tràn đã khiến cho nhiều chị em mừng đến… hoa mắt và không ngần ngại mở hầu bao. Tuy nhiên, collagen thực sự có cực hiệu quả đến đâu và dùng collagen thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.


1. Collagen là gì?


Collagen ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằn, gân và làn da và cũng có nhiều trong giác mạc sụn, xương, ruột và đĩa đệm. Chức năng chính của Collagen là kết nối các mô trong toàn bộ cơ thể lại với nhau, nếu không xẩy ra nó, cơ thể người ta sẽ chỉ là các phần rời rạc.


2. Collagen có tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể? Dấu hiệu nhận biết Collagen trong toàn bộ cơ thể đang bị thiếu hụt?


Đọc thêm: collagen c 180 vien


Như tất cả các tế bào khác của các bộ phân cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa này thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 30 tuổi trở đi.


Dấu hiệu biểu hiện sự sụt giảm nhanh collagen trong toàn bộ cơ thể:


Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có khả năng không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên làn da bắt đầu chùng giãn, cơ bắp không còn săn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm…


3. Chức năng của Collagen chủ yếu duy trì sự căng tràn, tươi trẻ của da, điều đó có đúng không?


Thật ra, vai trò ở da chỉ là một trong một số vai trò có mẹo hay nhìn thấy bằng mắt thường của Collagen với toàn bộ cơ thể sống. Ở những cơ quan khác, một vài nơi không thể nhìn thấy ví dụ xương, cơ, mạch máu…, collagen cũng hiện diện và đóng góp một phần quan trọng trong cấu trúc và trách nhiệm của các cơ quan này.Đặc tính quan trọng nhất của Collagen là sự đàn hồi, tức là có cơ hội giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp đỡ nó có có chức năng tạo nên hình dạng nhất định cho các cơ quan. Tất cả những mô có tính nhu động, cử động, co giãn… đều dựa trên sự co giãn của sợi collagen.


Tham khảo: collagen aec


4. Hàm lượng thường xuyên sử dụng collagen bao nhiêu là thích hợp cho mỗi ngày?


Hàm lượng collagen cần thiết cho mỗi người/ ngày: 1000 mg Collagen/ngày


Nên uống trước khi đi ngủ và sau khi ăn 90 phút, bởi vì khi đó bao tử đói và cơ thể chúng mình đi vào trạng thái buồn ngủ, đây là trạng thái tuyệt vời nhất cho quá trình chấp thu Collagen ở điều kiện hiệu quả nhất.


5. Liều lượng tối thiểu và tối đa cho mỗi người?


Bạn cần bổ sung tối thiểu là 3 tháng thường xuyên với độ tuổi dưới 30, trên 30 tuổi chúng ta cần cung cấp không ngừng nghỉ 6 tháng .


6. Tiêm collagen trực tiếp vào da có mang lại hiệu quả?


Tiêm collagen vào da đang là xu hướng được nhiều phụ nữ quyết định với mong muốn sẽ mang lại phép màu cho da. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là đừng nên quá kỳ vọng vào điều này vì mọi nỗ lực, kể cả liệu pháp tiêm Collagen cũng chỉ đạt quá hiệu quả ở mức tương đối.


Chưa kể quá trình tiêm collagen tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm da có mẹo hay bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da dẻ chịu tác động đó. Ngoài ra,   trong quá trình tiêm, nếu không nên giữ và vệ sinh cẩn thận có biện pháp dẫn đến khả năng bị viêm nhiễm, phản ứng phụ, hoặc để lại sẹo


7. Khi thiếu hụt Collagen chúng ta có nên chứa không? Nếu có thì  cung cấp làm thế nào cho quá hiệu quả hiệu quả nhất?


Các thực phẩm chức năng cung cấp collagen hiện có trên thị trường có hai loại: Uống và thẩm thấu qua da.


Tuy nhiên, việc đắp, thoa hay uống collagen để làm đẹp không mang đến cực hiệu quả như nhiều người vẫn tưởng. Với việc cung cấp Collagen theo đường uống, các chuyên gia nhận định: uống Collagen cũng chẳng khác gì ăn thịt, ăn cá hoặc các loại thực phẩm giàu chất đạm vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác khi vào các bộ phân cơ thể. Không phải cứ uống, tiêm, hay đắp mặt nạ collagen là chất collagen ấy sẽ đi ngay vào da.


Theo Tiến sĩ Jim Thomas (Mỹ) cho rằng: hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những loại kem dưỡng da có cung cấp Collagen phát huy cực hiệu quả do cấu tạo của Collagen quá lớn, không thể hấp thụ vào da dẻ. Một vài loại thực phẩm chức năng dưỡng da dẻ vẫn được người tin tưởng sử dụng nhận lời vì trong sản phẩm đó có bổ sung một số chất làm ẩm và một vài khoáng chất khác, nên khi đắp lên da vẫn trợ giúp da dẻ phần nào ổn định sự căng mịn. Và chính điều này đã gây nên lầm tưởng cho một vài người là mỹ phẩm collagen rất tốt.